Lí do ReactJS đang càng ngày càng phổ biến

0
361

ReactJS là một thư viện JavaScript mã nguồn mở được Facebook thiết kế với mục đích tạo các ứng dụng web phong phú và hấp dẫn một cách nhanh chóng và hiệu quả với mục đích giảm thiểu việc code. Điều mà ReactJS mang lại chính là cung cấp hiệu suất hiển thị tốt nhất có thể. Sức mạnh của nó đến từ việc tập trung vào các components riêng lẻ- thay vì làm việc trên toàn bộ ứng dụng web, ReactJS cho phép nhà phát triển chia nhỏ giao diện người dùng phức tạp thành nhiều thành phần đơn giản hơn (components).

Lợi ích mà ReactJS mang lại là quá lớn

Trong khi các nhà phát triển công nghệ khác như Angular có sẵn thì Facebook lại phát triển ReactJS việc mà hầu hết các nhà phát triển khác buộc phải thực hiện vô vàng mã hóa, các lập trình viên gặp vấn đề lớn đối với các framework khi các thành phần mà lập trình tạo ra thay đổi một cách thường xuyên thì những gì mà ReactJS mang lại là có thể cho phép họ chia nhỏ các thành phần phức tạp và tái sử dụng chúng trong xuyên suốt dự án.

ReactJS chính xác là đang cung cấp giải pháp mà các dev đang tìm kiếm. Nó sử dụng JSX (một cú pháp duy nhất cho phép trích dẫn HTML cũng như ứng dụng cú pháp thẻ HTML để hiển thị các components cụ thể) Điều này rất hữu ích trong việc thúc đẩy việc xây dựng các mã máy có thể đọc được và đồng thời kết hợp các thành phần thành một tệp có thể xác minh một lần.

Hiện tại, ReactJS đã trở nên RẤT PHỔ BIẾN vì tính đơn giản và linh hoạt của nó. Nhiều người thậm chí còn gọi nó là cả tương lai của phát triển của nền tảng web. Ước tính có hơn 1.300 nhà phát triển và hơn 94.000 trang web sử dụng ReactJS.

Một phần của sự phổ biến khổng lồ này đến từ việc: Các tập đoàn hàng đầu như Facebook, PayPal, Uber, Instagram và Airbnb sử dụng ReactJS để giải quyết các vấn đề liên quan đến giao diện người dùng, Sự tín nhiệm này đã thu hút rất nhiều người đổ xô vào dùng ReactJS.

Điều gì khiến ReactJS được yêu thích đến như vậy?

Image for post

 • Nó cho phép lập trình viên viết ứng dụng của họ trong JavaScript. JSX là một trong những tính năng tuyệt vời nhất không chỉ làm cho ReactJS trở nên dễ dàng, dễ sử dụng mà còn thú vị. Các dev có thể dễ dàng tạo một tính năng giao diện người dùng mới và thấy nó xuất hiện một cách nhanh chống. Nó đưa HTML trực tiếp vào JS của trang web.
 • Components cho phép các lập trình viên chia nhỏ giao diện người dùng phức tạp. Ý tưởng về các thành phần là điều làm cho ReactJS trở nên độc đáo và hấp dẫn. Thay vì lo lắng về toàn bộ ứng dụng web, bạn có thể chia nhỏ quá trình phát triển UI / UX phức tạp thành các components con đơn giản hơn. Điều này rất quan trọng trong việc làm cho cả trang web trở nên trực quan hơn.
 • Props giúp bạn có thể dễ dang sử dụng dữ liệu một cách tùy chỉnh hơn. Ưu điểm trong ReactJS giúp bạn có thể chuyển dữ liệu tùy chỉnh đến một thành phần giao diện người dùng cụ thể. Đây là một cách tuyệt vời để lấp đầy khoảng trống khi hiển thị các thành phần JSX.
 • State giúp bạn có thể lưu trữ tất cả các thay đổi trong một class/component cụ thể. Khi sử dụng ReactJS, các nhà phát triển lấy tất cả nội dung có thể thay đổi trong quá trình ứng dụng và đặt nó vào một vị trí duy nhất (State). Với trạng thái, ứng dụng web đơn lẻ trở nên rất đơn giản vì tất cả các chi tiết đều có nguồn gốc từ một phần.
 • Nó sử dụng Virtual DOM giúp ứng dụng nhanh hơn. Khi ReactJS được tạo ra, các nhà thiết kế đã dự đoán đúng rằng việc cập nhật HTML cũ sẽ trở nên cực kỳ quan trọng và tốn kém tài nguyên. Do đó, ý tưởng về Virtual DOM chính là từ khóa giúp ReactJS biết chính xác khi nào cần kết xuất lại hoặc khi nào bỏ qua một số phần cụ thể của DOM vì nó có thể phát hiện khi nào dữ liệu đã thay đổi. Giao diện người dùng phản ứng kịp thời là rất quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng.
Độ phổ biến của ReactJS đối với các framework khác

Image for post

Trong khi ReactJS là một framework tuyệt vời mà mọi lập trình muốn sử dụng thường xuyên thì các framework tuyệt vời khác cũng rất hiệu quả. Dưới đây là một so sánh kỹ hơn về vấn đề này.

 • Runtime performance: Cả ReactJS và VueJS đều được biết đến rất hiệu quả trong vấn đề tốc độ. Trong ReactJS, mỗi khi một component thay đổi, render lại sẽ được kích hoạt cho toàn bộ cây con thành phần. Nếu bạn re-render, hãy xem xét sử dụng PureComponents. Trong VueJS, sự phụ thuộc của các thành phần được theo dõi tự động trong quá trình hiển thị. Điều này có nghĩa là hệ thống biết các thành phần yêu cầu re render sau khi trạng thái thay đổi.
 • HTML and CSS application: Mọi thứ trong ReactJS là JS. Mọi cấu trúc HTML đều được thể hiện thông qua JSX trong khi các xu hướng mới nhất cũng bổ sung quản lý CSS bên trong JS. Trong khi, VueJS lại tiếp thu các công nghệ web cổ điển và cải tiến chúng.
 • Runtime performance: Khi so sánh về hiệu suất, đánh giá giữa Angular với React cho thấy rằng ReactJS mang lại hiệu suất tốt hơn. AngularJS trở nên tương đối chậm khi có rất nhiều người dùng vì tất cả những gì trong phạm vi sẽ thay đổi khi có một thành phần thay đổi. Bên cạnh đó, chu trình thông báo trong AngularJS yêu cầu chạy nhiều lần trước khi ổn định nếu người dùng kích hoạt cập nhật. ReactJS không gặp sự cố này vì nó có hệ thống theo dõi phụ thuộc sử dụng hàng đợi không đồng bộ. Mặc dù sau sự xuất hiện của Angular 4, cộng đồng Angular đã cải thiện điều này ở mức độ tốt hơn rất nhiều.
 • The learning step: Đối với một lập trình viên mới bắt đầu với ReactJS, thí dễ dang hơn so với AngularJS. Người ta chỉ cần làm quen với JS và HTML trong trường hợp của ReactJS. Tuy nhiên, để học AngularJS là một quá trình dài đòi hỏi phải tuân theo rất nhiều khái niệm. Các lập trình viên ít kinh nghiệm thường cảm thấy rất khó bắt đầu với AngularJS so với ReactJS.

Tóm lại, ReactJS xuất hiện như một con quái thú với việc tách nhỏ giao diện người dùng thành các component riêng lẻ Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó, VueJS theo sát. Khả năng duy trì vị trí dẫn đầu của ReactJS phụ thuộc vào những cải tiến trong tương lai, chẳng hạn như cập nhật thường xuyên, đóng góp từ cộng đồng và còn rất nhiều thứ khác nữa.

Tương lai của ReactJS

Image for post

Facebook và toàn bộ nhóm phát triển ReactJS đã thể hiện cam kết nâng cao hiệu quả của ReactJS. Điều này rất quan trọng để vượt qua sự cạnh tranh và đang nổi lên một cách nhanh chóng giữa các nền tảng khác chẳng hạn như Vue.js. Một số điều mong đợi trong các bản phát hành trong tương lai bao gồm:

 • Những người đam mê ReactJS nên mong đợi code mới. Ví dụ: nhóm ReactJS rất có khả năng sẽ thêm cú pháp phân đoạn duy nhất vào JSX mà không không cần khóa.
 • Các lập trình cũng đang mong đợi sự cải thiện trong việc xử lý lỗi. Trước đây, các trường hợp lỗi thời gian chạy trong quá trình render thường khiến ReactJS rơi vào trạng thái hỏng hóc khó xử lý. Điều này yêu cầu làm mới trang thường xuyên. Mô hình giải quyết lỗi hiện tại là đưa nó vào bên trong các phương thức thành phần hoặc vòng đời (life cycle). Mặc dù điều này giúp ngăn kết xuất dữ liệu bị hỏng, nhưng đó không phải là ý tưởng tốt nhất để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Tăng cường hiệu suất phía máy chủ

Lựa chọn ReactJS có thật sự tốt cho doanh nghiệp?

Image for post

Trong lĩnh vực thúc đẩy phát triển công nghệ, nhà kinh khoanh và nhà phát triển, lập trình viên luôn tìm kiếm các phương pháp tốt hơn để mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của họ. Một công nghệ tuyệt vời để giúp các doanh nghiệp vượt lên đối thủ cạnh tranh khi tạo ứng dụng web là ReactJS.

 • ReactJS cho phép các doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng có giao diện người dùng tốt hơn để nâng cao trải nghiệm người dùng. Đây là công nghệ họ cần để tương tác với người dùng tốt hơn, chuyển đổi và bảo trì cũng nhanh hơn.
 • Các doanh nghiệp sử dụng ReactJS được đảm bảo về hiệu suất tốt hơn so với các doanh nghiệp sử dụng các framework khác. Vì ReactJS giúp ngăn cập nhật DOM, điều đó có nghĩa là các ứng dụng sẽ nhanh hơn và cung cấp UX tốt hơn.
 • ReactJS được thiết kế để giúp cải thiện tổng số trang được hiển thị từ máy chủ trang web. Bên cạnh đó, nó sử dụng các cờ để hiển thị ở phía máy khách. Có khả năng sửa đổi công cụ đã xây dựng và thậm chí thu nhỏ ngân sách bảo trì làm cho ReactJS có hiệu quả cao.

Tóm lại

Để đạt được các mục tiêu dự kiến của doanh nghiệp từ việc áp dụng và sử dụng các nền tảng vào web của họ thì điều quan trọng là đảm bảo chúng được tạo ra một cách chuyên nghiệp và phù hợp với các phương pháp hay nhất.

Nên cân nhắc làm việc với một công ty phát triển ReactJS có nhiều kinh nghiệm trong cùng một ứng dụng công nghệ trong nhiều năm.

Bạn cũng có thể thuê một lập trình viên chuyên về ReactJS để giúp bạn hiểu công nghệ và cách thúc đẩy doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh. Một lập trình viên ReactJS sẽ giúp bạn xây dựng các mục tiêu có thể đạt được và chứng minh cách doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, tăng chuyển đổi, cắt giảm chi phí và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/developmUAs/develop.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313