Điểm khác biệt của hai phần mềm Auto-Tune và Adobe Photoshop

0
142
pts-autotune

Hai trong số các phần mềm có sức ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghệ hiện nay chính là Auto-Tune là phần mềm về âm thanh và Adobe Photoshop là phần mềm xử lý hình ảnh.

Auto-Tune

Một trong những nguyên do làm Auto-Tune hoạt động rộng rãi là khả năng thu âm thanh với độ chính xác cao về cường độ âm thanh. Phần mềm ứng dụng này được thành lập bởi công ty Antares Audio Technologies. Những bài hát nơi đây luôn được hoàn chỉnh bởi Auto-Tune. Nguyên lí hoạt động của nó chính là kiểm tra liên tục sự lên xuống của âm thanh mà chúng ta phát ra từ đó tổng hợp một âm thanh hay một giọng nói mà chúng ta muốn sử dụng cho mục đích.
Chẳng hạn như nghe được những tần âm thanh phát ra từ một giọng đang hát rồi đem so sánh và điều chỉnh độ cao thấp theo ý chúng ta mong muốn. Giả dụ thêm một trường hợp đó là khi một cá thể hát một bài hát nếu nó đúng tất cả các note thì Auto-tune sẽ không thể thay đổi gì của bạn. Nhưng nếu phát hiện điểm sai của note thì Auto-Tune sẽ thay ta làm điều đó. Auto-Tune như một con robot được lập trình sẵn để nhận biết âm thanh – Ca sĩ Cher là một trong những người đầu tiên xử dụng nó cho hầu hết các bài hát của cô trong những năm 1998. Và nhiều nghệ sĩ hip hop cũng đã sử dụng phần mềm này như T-Pain. Phần mềm này cũng đã hiện có trên AppStore cho những ai đang làm việc liên quan lĩnh vực này. Nó cho phép người dùng ghi âm và nghe lại sau khi sử dụng Effect.


Auto-Tune được lập trình sẵn để xử lý đúng tất cả các nốt nhạc (Nguồn: uaudio)

Cũng có những ý kiến trái chiều về điều này. Nhiều nghệ sĩ từ chối việc sử dụng nó vì họ tin rằng làm vậy sẽ mất đi phần nào độ chân thật và truyền tải cảm xúc. Và hiện nay có một phần lớn những nghệ sĩ nổi tiếng không sử dụng sự giúp sức của Auto-tune trong các tác phẩm của họ.

Photoshop

Huyền thoại PTS được ra đời vào năm 1987 . Thomas Knoll là một học sinh trong chuyên ngành kĩ sư máy tính ở Trường Đại học của Michigan. Khi ấy ông ta đang phát triển phần mềm có thể cho ra hình ảnh có màu trên chiếc máy tính trắng đen của ông. Người anh em trai của ông là John bắt đầu hứng thú với ước mơ của ông John làm việc tại Cali với khả năng sử dụng thành thạo những hiệu ứng đặc biệt trong phim ảnh. Cả hai đã làm việc cùng nhau để phát triển phần mềm chỉnh sửa hình ảnh với công nghệ. Về sau họ liên Thông với công ty Adobe để bán nó. PTS lần đầu tiên được bán rộng rãi vào năm 1990.
Ngày nay nhiếp ảnh gia đã có thể sử dụng rộng rãi những thiết bị công nghệ để ghi lại hình ảnh thay vì những cuộn phim cũ kĩ. Và Adobe PTS đã thay thế những căn phòng tối chính thống của ngày trước mỗi khi muốn chụp ảnh . Phiên bản gần nhất là CS5 có giá khoản 700$ cho nó.
Thêm ví dụ minh chứng và so sánh với công nghệ cũ và công nghệ mới này là chúng ta có thể chụp một tấm hình trong một căn phòng đầy ánh sáng. Chỉ với một cú click chuột, đã có thể thay đổi nhiệt độ màu khác nhau để tạo nên sự khác biệt. Thật dễ dàng đúng không nào. Và phần mềm cũng cho phép kết hợp nhiều hình ảnh vào cùng một màn hình cho bất kì mong muốn nào. Kho phần mềm tiện ích và hiệu năng của phần mềm này rất cao với tổng thể việc nó làm có thể xoá bỏ những rắc rối mà các phothographer gặp phải. 

Photoshop – Chỉnh ảnh chưa bao giờ dễ đến thế

Mong bài phân tích trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về photoshop và autotune!


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/developmUAs/develop.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313